Netherland(Schengen)

เอกสารประกอบการขอวีซ่าเนเธอร์แลนด์

1. แบบฟอร์มวีซ่าที่กรอกข้อมูลอย่างสมบูรณ์พร้อมลายเซ็นต์

2. หนังสือเดินทาง (Passport) ทึ่มีอายุอีกอย่างน้อย 3 เดือน นับจากวันที่เดินทางกลับประเทศไทย และต้องมีหน้าว่างอย่างน้อย 2 หน้า พร้อมสำเนา 2 ชุด และถ่ายหน้าที่มีวีซ่าต่างๆ อีก 1 ชุด บางกรณีต้องแสดงหนังสือเดินทางเล่มเก่าด้วย (ถ้ามี)

3. รูปถ่ายสี พื้นหลังขาว ขนาด 5x3 เซนติเมตร (2 นิ้ว) จำนวน 2 ใบ (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน)

4. สำเนาบัตรปชช. และสำเนาทะเบียนบ้าน

5. หลักฐานการทำงานทั้งตัวจริงและสำเนา เช่น หนังสือรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ), หนังสือจดทะเบียนบริษัท, จดหมายรับรองจากสถาบันการศึกษา (ภาษาอังกฤษ)

6. หลักฐานการเงินย้อนหลัง 6 เดือน เช่นสมุดบัญชีเงินฝาก, Bank Statement และเขียนชื่อภาษาอังกฤษไว้ตรงชื่อบัญชีที่เป็นภาษาไทยของเอกสารด้วย

7. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน

8. หลักฐานการจองที่พักหรือโรงแรมในเนเธอร์แลนด์

9. จดหมายเชิญจากหน่วยงานในประเทศเนเธอร์แลนด์ (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)

10. ผู้เดินทางที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เดินทางคนเดียว หรือเดินทางกับผู้อื่นที่มิใช่บิดา-มารดา ต้องมีหนังสือยินยอมจากบิดา-มารดาแนบประกอบการยื่นขอวีซ่าด้วย และต้องมีใบสูติบัตรแนบด้วย

11. ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า (ถ้ามี)

12. ประกันการเดินทางวงเงินขั้นต่ำ 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท ที่มีอายุการใช้งานครอบคลุมตลอดระยะเวลาที่อยู่ในกลุ่มประเทศเชงเก้น

ค่าธรรมเนียมวีซ่าระยะสั้น พำนักไม่เกิน 90 วัน 

***ค่าธรรมเนียมวีซ่าต้องชำระเป็นเงินบาท โดยจะคิดตามอัตราแลกเปลี่ยนของธนาคารกลางยุโรป***

ผู้ใหญ่ 60 ยูโร หรือ 1,300  บาท
เด็กอายุ 6-11 ปี 35 ยูโร หรือ 1,150 บาท 
และเด็กต่ำกว่า 6 ขวบ ไม่เสียค่าธรรมเนียมวีซ่า

 

ระยะเวลาในการพิจารณาและอนุมัติวีซ่า 15 วันปฎิทิน ควรยื่นขอวีซ่าอย่างน้อย 3 สัปดาห์ล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง

ผู้ถือหนังสือเดินทางราชการไม่ต้องขอวีซ่า สามารถอยู่ได้ 90 วัน

เวลาทำการ จ.-. เวลา 8.30-12.00 . , 13.00-16.00 เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

ขั้นตอนการจองคิว ยื่นวีซ่าเนเธอร์แลนด์:

สามารถนัดหมายทางออนไลน์ได้ที่ http://www.vfsglobal.com/netherlands/thailand/Thai/schedule_an_appointment.html