Genki Japanese&Culture School

โรงเรียนภาษาญีปุ่นเก็งกิ เป็นโรงเรียนสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการเรียนภาษาญี่ปุ่นในประเทศญี่ปุ่น เรามีสถาบันที่ฟุกุโอกะและในโตเกียว พวกเรามีความเชี่ยวชาญในเรื่องการสื่อสารภาษาญี่ปุ่น หลักสูตรของเราเน้นกับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาคันจิเป็นหลัก(ใช้ภาษายุโรปหรือภาษาอังกฤษเป็นหลัก) คุณสามารถเริ่มเรียนวันจันทร์ไหนก็ได้ตลอดทั้งปี และสามารถเรียนมากแค่ไหนก็ได้เท่าที่คุณต้องการ เรามีความยืดหยุ่น ความเพลิดเพลินและความคุ้มค่าในโรงเรียนภาษาญี่ปุ่นแห่งนี้

Course

-Standard Japanese Course 

เป็นหลักสูตรญี่ปุ่นพื้นฐานที่เน้นการสนทนาที่ใช้ได้จริง ไม่ใช่แค่เรียนในตำราที่คุณจะได้แค่คำศัพท์และไวยากรณ์อย่างเดียว แต่ให้เราได้พูดคุยโต้ตอบได้อีกด้วย

-Japanese Plus Conversation 

หลักสูตรการเรียนไวยากรณ์ คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น สนทนา แต่อันนี้เน้นหนักไปที่การพูดคุย โต้ตอบเป็นหลักคะ (สำหรับผู้ที่ผ่านระดับ Beginner)เน้นการโต้ตอบ การตั้งหัวข้อสนทนาหรือแม้แต่ศัพท์เฉพาะที่เราไม่เคยเห็นในตำรายกเว้นจะลองพูดคุยกับคนญี่ปุ่นจริงๆคะ

-Japanese Plus Traditional Culture
หลักสูตรเรียนภาษาญี่ปุ่นเช่นกันคะ แต่จะมีการสอดแทรกกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ามาในการเรียนด้วย ไม่ว่าจะเป็นการชงชา การจัดดอกไม้ หรือแม้แต่การสอดแทรกประวัติศาสตร์และศิลปะที่ไม่ทำให้นักเรียนเบื่อการเรียนเลย

-Japanese Plus Pop Culture
หลักสูตรคล้ายๆกันกับ Traditional Culture แต่เปลี่ยนบรรยากาศเป็นวัฒนธรรมสมัยใหม่ของทางญี่ปุ่น ไม่ว่าจะผ่านมังงะ(หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น) คอสเพลย์ หรือแม้แต่การเข้าไปในร้านเมดคาเฟ่ดั้งเดิมของที่นี่ด้วย เน้นสนุกสนานล้วนๆเลยคะ

-Japanese Plus Internship Program(สาขาโตเกียว)
สำหรับผู้ที่จริงจังกับการจะมาทำงานที่ญี่ปุ่น หรืออยากจะมาฝึกงานที่ญี่ปุ่น ที่นี้รับสอนภาษาญี่ปุ่นเพื่อการฝึกงานในบริษัทคะ ผู้เรียนจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้นะคะ

1.ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป
2.ไม่จำเป็นว่าจะต้องได้ภาษาญี่ปุ่นคะ
3.หลักสูตรนี้จะเป็นภาคภาษาอังกฤษคะ ผู้เรียนจำเป็นต้องได้คะแนนสอบ IELTS 5.5 หรือ TOEFL 525 คะ
4.เนื่องจากเป็นหลักสูตรมีให้เรียนตั้งแต่ 4 สัปดาห์ , 8 สัปดาห์ และ 12 สัปดาห์ ผู้เรียนต้องทำวีซ่าท่องเที่ยวไว้เพื่อเรียนคะ

-Long Term Course 
หลักสูตรระยะยาวตั้งแต่ 6 เดือน - 1 ปี(สำหรับผู้ที่ขอวีซ่านักเรียนสามารถเรียนได้ทีสาขาฟุกุโอกะเท่านั้น)เน้นการนำภาษาญี่ปุ่นใช้ได้จริงทั้งในการทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวันด้วย

นอกจากหลักสูตรหลักๆดั้งกล่าว ยังมีหลักสูตรเปิดใหม่เข้ามา

-Online Skype Lesson 
หลักสูตรออนไลน์สำหรับผู้มีโปรแกรม Skype ซึ่งสามารถเรียนในรูปแบบ Video Chat ได้ โดยการสอนผ่านหลักสูตรนี้จะมีกำหนดช่วงวันและเวลาเอาไว้ให้ตาม Time Zone ของแต่ละประเทศให้ตรงกับเวลาเรียนของประเทศญี่ปุ่น

-Survival Japanese for Tourist (สาขาโตเกียว)
หลักสูตร 50 นาทีแต่คุณจะได้อะไรเยอะมากๆ เพราะเน้นการใช้ภาษาญี่ปุ่นแบบเอาตัวรอดได้!!(คุณอ่านไม่ผิดคะ ฮาๆ)ไม่ว่าจะไปเที่ยวตามสถานที่สำคัญๆต่างๆในโตเกียว เข้าไปซื้อของในร้าน หรือแม้แต่ถามทางกับคนญี่ปุ่นจริงๆ จะมีการฝึกพูดคุยกับคนญี่ปุ่นและศัพท์เฉพาะที่คนญี่ปุ่นพูดกันบ่อยๆด้วยคะ

นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมีในส่วนของการจัดหาที่พักให้กับนักเรียน(มีทั้งแบบหอพักและอพาร์ทเมนต์คะ ราคาขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกจะพักที่ไหนและแบบใด) การเช่า-ยืมมือถือญี่ปุ่น(มีค่าใช้จ่ายคะ) อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่ พิธีจบการศึกษา ปาร์ตี้ภายในโรงเรียนอีกด้วยคะ เรียกได้ว่าครบเครื่องทุกเรื่องเกี่ยวกับญี่ปุ่นอยู่ที่นี่แห่งเดียวเลยคะ