Algeria



เอกสารที่ต้องใช้ยื่นวีซ่าประเทศแอลจีเรีย

  1. ฟอร์มใบสมัครพร้อมกรอกรายละเอียดอย่างครบถ้วน 2 ชุด (หากกรอกรายละะเอียดไม่ครบทางสถานทูตสามารถปฏิเสธวีซ่าได้)
  2. Passport เล่มปัจจุบันพร้อมสำเนา 1 ชุด มีอายุการใช้งานเหลืออย่างน้อย 6 เดือน
  3. รูปถ่ายไซส์ติด Passport พื้นขาว 2 ใบ 
  4. หนังสือรับรองการทำงาน (สำหรับวีซ่าธุรกิจและวีซ่าทำงาน)
  5. กรณีเป็นบุคคลสัญชาติอื่นที่ไม่ใช่บุคคลสัญชาติไทย ให้เอาหนังสือรับรองการทำงานในต่างประเทศและใบอนุญาตการทำงานในถิ่นฐานประเทศปัจจุบัน (work permit)
  6. หากเคยเดินทางไป แอลจีเรีย สำเนาวีซ่า แอลจีเรีย 1 ชุด 
  7. หนังสือเชิญจากบริษัทหรือองค์กรในประเทศแอลจีเรีย ตัวจริง 1 ชุด
  8. ใบจองโรงแรมในประเทศแอลจีเรีย
  9. Booking ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ระบุวันเดินทางชัดเจน 

**** ค่าวีซ่า ธุรกิจ 150 USD$
        - ยังไม่รวมค่าส่งเอกสารและค่าโอนเงินต่างประเทศและขึ้นอยู่กับเรทเงินวันนั้นๆ

หมายเหตุ ไม่มีสถานทูตแอลจีเรียในประเทศไทย จะต้องยื่นที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียเท่านั้น ระยะเวลายื่นขอวีซ่า 5-7 วันโดยประมาณ

อัพเดท ณ วันที่ 25/6/2019