Lone Pine Koala Sanctuary

Last updated: 8 ส.ค. 2565  |  475 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Lone Pine Koala Sanctuary

Lone Pine Koala Sanctuary

  
     Lone Pine Koala Sanctuary เป็นศูนย์อนุรักษ์โคอาล่าแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย มีโคอาล่ามากถึง 130 ตัว ปัจจุบันเป็นสัตว์ที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ การจะอุ้มหมีโคอาลาก็ไม่ใช่เรื่องง่าย หลายๆ แห่งมีการประกาศห้ามอุ้มไปเรียบร้อย เนื่องจากจะทำให้สัตว์เกิดความตึงเครียด แต่ที่ศูนย์อนุรักษ์แห่งนี้ยังเปิดให้อุ้มหมีโคอาลาได้ แต่จะให้อุ้มตัวละไม่เกิน 30 นาทีต่อวันเท่านั้น

     เพียงใช้เวลาเดินทางมาไม่ไกลจากตัวเมืองบริสเบน การเดินทางไป Lone Pine Koala Sanctuary นั้น เราเดินทางด้วยรถบัสสาย 430 ที่ Queen Street Bus Station ลงสถานี Lone Pine หน้าสวนสัตว์พอดี Lone Pine เป็นศูนย์อนุรักษ์โคอาล่าที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ที่นี่เป็นบ้านของสัตว์น่ารักต่างๆ มากกว่า 130 ตัว และสัตว์สายพันธุ์อื่นๆ ของออสเตรเลีย เช่น จิงโจ้ ดิงโก้ และตัวตุ่น นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารและอุ้มสัตว์ต่างๆ ได้ รวมทั้งยังสามารถชมการแสดงและการสาธิตอื่นๆ อีกมากมาย เริ่มต้นการท่องเที่ยวที่นี่ด้วยการอุ้มเจ้าโคอาล่า

     เนื่องจากทุกคนต่างอยากลองอุ้มโคอาล่า จึงมีกฎว่านักท่องเที่ยวแต่ละคนจะต้องรอคิว และโคอาล่าแต่ละตัวจะถูกอุ้มได้ไม่เกิน 30 นาทีต่อวัน เมื่อได้ลองอุ้ม คุณจะแปลกใจว่าเจ้าสัตว์ขนปุยเหล่านี้ตัวหนักไม่ใช่เล่น แต่ก็มีขนนุ่มนิ่มและเชื่องเหมือนกับที่เห็นในภาพ คุณสามารถใช้บริการถ่ายภาพโดยช่างภาพอาชีพ เพื่อเก็บภาพเวลาอันแสนพิเศษนี้ไว้ โดยติดต่อจองล่วงหน้าที่ร้านขายของที่ระลึกที่ใดก็ได้ แต่ถ้าคุณไม่อยากอุ้มโคอาล่า ก็สามารถไปเยี่ยมชมต้นไม้ที่อยู่ของมันเพื่อชมสัตว์เหล่านี้นอนเอกเขนกบนกิ่งไม้หรือแทะเล็มใบยูคาลิปตัสได้ เดินเล่นผ่านคอกจิงโจ้ แล้วลองให้อาหารสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ของออสเตรเลียนี้ดู อาหารจะมีวางขายที่โต๊ะประชาสัมพันธ์

     จิงโจ้ที่นี่มีทั้งสายพันธุ์จิงโจ้สีแดงตัวใหญ่ และสายพันธุ์อื่นๆ ที่มีขนาดเล็กว่า รวมทั้งเจ้าวอลลาบีตัวจิ๋วด้วย เจ้าจิงโจ้พวกนี้มักจะอิ่มและไม่ค่อยสนใจมากินอาหารเมื่อตกบ่าย ดังนั้นคุณควรจะมาให้อาหารมันเร็วหน่อย ชมเจ้าตัวตุ่นปากเป็ดหน้าตาประหลาดในบ่อว่ายน้ำที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ แล้วเดินต่อไปเพื่อไปดูตัวกินมดหนาม สัตว์ทั้งสองชนิดนี้เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ขยายพันธุ์โดยการวางไข่ แต่มีลักษณะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ชมเจ้าแทสเมเนียนเดวิลผู้เริงร่า ลองลูบเจ้าดิงโก้เล่น ให้อาหารนกแก้วโนรี ลองถืองู หรือเล่นกับตัววอมแบท การแสดงต่างๆ นั้นรวมอยู่ในบัตรผ่านประตูนี้แล้ว

    ดังนั้นคุณสามารถชมการแสดงตามเวลาที่จัดไว้ได้ในบริเวณ Nature Kingdom เช่น โชว์สุนัขเลี้ยงแกะ และการสาธิตนกนักล่าอันน่าประทับใจ ศูนย์อนุรักษ์หมีโคอาล่า Lone Pine ตั้งอยู่ในชานเมืองที่เรียกว่า Fig Tree Pocket ซึ่งอยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองของบริสเบนไปเพียง 13 กิโลเมตรเท่านั้น คุณสามารถมายังศูนย์อนุรักษ์นี้โดยการนั่งเรือเฟอร์รีล่องตามแม่น้ำบริสเบน ใช้รถสาธารณะ หรือขับรถมาเองก็ได้ มีที่จอดรถฟรี Lone Pine เปิดทุกวันตลอดทั้งปี ยกเว้นวันหยุดสำคัญๆ มีคาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึกให้บริการด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้